Lôi Mễ

Lôi Mễ

Lôi Mễ

Ngày Sinh: Đang Cập Nhật

Đề Thi Đẫm Máu

Thể Loại: Trinh Thám

Tình Trạng: Hoàn Thành

Lượt Xem: 12,575

Lượt Thích: 0

Lượt Theo Dõi: 3

“Một tên sát thủ có sở thích uống chất hỗn hợp máu nạn nhân với sữa tươi, hắn có căn bệnh gì đặc biệt hay là con quỷ hút máu bất tử nghìn năm trong truyền thuyết? Trong thành phố C liên tiếp xảy ra 4 vụ cưỡng hiếp giết người, nạn nhân đều là những cô gái trí thức từ 25 – 35 tuổi, đây rốt cuộc là giế...

Đề Thi Đẫm Máu

Hơn 3 Năm Trước

Hoàn Thành

Đề Thi Đẫm Máu

Ánh Sáng Thành Phố

Thể Loại: Trinh Thám

Tình Trạng: Hoàn Thành

Lượt Xem: 6,293

Lượt Thích: 0

Lượt Theo Dõi: 1

Làm chuyện xấu, sẽ có báo ứng! Người giữa thành phố này đang lâm vào cảm giác thỏa mãn và cuồng nhiệt trước nay chưa từng có. Nơi này có một đạo ánh sáng, có một vị thần, có một lưỡi hái tùy thời có thể vung hướng về phía đầu của kẻ ác. Hắn là chính nghĩa, cường đại, đồng thời lại thần bí. Mỗi người...

Ánh Sáng Thành Phố

Hơn 3 Năm Trước

Hoàn Thành

Ánh Sáng Thành Phố

Độc Giả Thứ 7

Thể Loại: Trinh Thám

Tình Trạng: Hoàn Thành

Lượt Xem: 4,781

Lượt Thích: 0

Lượt Theo Dõi: 3

Độc giả thứ 7 lấy bối cảnh khu ký túc xa nam sinh ở trường đại học của Phương Mộc. Tại nơi đây, các chàng trai cùng trải qua những năm tháng thanh xuân đầy nhiệt huyết và tiếng cười. Cho đến một ngày, một nam sinh bị giết hại và tiếp theo đó là cái chết hàng loạt của nhiều nam sinh khác. Với tài năn...

Độc Giả Thứ 7

Hơn 3 Năm Trước

Hoàn Thành

Độc Giả Thứ 7

Giáo Hóa Trường

Thể Loại: Trinh Thám

Tình Trạng: Hoàn Thành

Lượt Xem: 6,971

Lượt Thích: 0

Lượt Theo Dõi: 1

Đây là quyển thứ ba (sau Đề Thi Đẫm Máu) trong một loạt truyện trinh thám về tâm lý tội phạm của Lôi Mễ: Độc giả thứ 7, Chân dung tâm lý tội phạm - Đề thi đẫm máu, Trường giáo hóa tâm lý tội phạm, Dòng chảy ngầm của tâm lý tội phạm.

Giáo Hóa Trường

Hơn 3 Năm Trước

Hoàn Thành

Giáo Hóa Trường

Sông Ngầm

Thể Loại: Trinh Thám

Tình Trạng: Hoàn Thành

Lượt Xem: 5,903

Lượt Thích: 0

Lượt Theo Dõi: 1

Ở một nơi mà ánh mặt trời chưa chiếu rọi qua, có một dòng sông ngầm lặng lẽ, trên con sông này, chảy xuôi là bạo lực, máu tươi hoà cùng tuyệt vọng. Khi một người lòng đầy đen tối, tội ác liền sinh sôi từ đó. Cục trưởng cục cảnh sát chính tay bắn chết một kẻ giết người, thi thể nạn nhân lại biến mất,...

Sông Ngầm

Hơn 3 Năm Trước

Hoàn Thành

Sông Ngầm

Lôi Mễ là một giáo viên Tâm lý học hình sự tại Đại học Cảnh sát hình sự trung quốc, rất có kiến thức trong lĩnh vực tâm lý tội phạm và khoa học pháp y. Công việc của anh đã cho anh cái nhìn sâu sắc về các loại tội phạm, có lẽ nhiều hơn so với hầu hết mọi người có thể học được trong cả cuộc đời. Sau được biết đến trên Internet qua loạt tác phẩm kinh dị tâm lý tội phạm, anh đã thu hút một lượng fan khổng lồ, được nhiều người gọi là thầy. Từ năm 2006 đến nay, anh đã cho ra đời 5 tác phẩm: Độc giả thứ 7, Đề Thi đẫm máu, Cuồng vọng phi nhân tính, Sông ngầm và Ánh sáng thành phố. Trong loạt tác phẩm này, quyển được biết đến nhiều nhất chính là Đề thi đẫm máu.

Bằng ngòi bút lôi cuốn, sắc sảo và những kiến thức sâu rộng về hành vi, tâm lí tội phạm, Lôi Mễ đã đưa người đọc đến với một câu chuyện hấp dẫn và đáng sợ ngay từ những trang giấy đầu tiên. Người đọc như được tham gia vào từng vụ án, từng bước lật mở những khúc mắc của câu chuyện. Đồng thời, tác phẩm này đã nêu lên đầy đủ các chi tiết xác thực việc thực thi pháp luật và điều tra hiện trường vụ án ở Trung Quốc.

---

Một số thông tin thêm:

Có một sự thật là hầu hết các nhà văn nổi tiếng thế giới thành danh ở thể loại trinh thám hình sự không phải xuất thân từ ngành công an. Lôi Mễ là một hiện tượng đặc biệt. Ở tuổi ngoài 30, là sĩ quan cảnh sát cấp phòng (sở) giảng dạy bộ môn Hình pháp học tại một trường cảnh sát trực thuộc Bộ Công an Trung Quốc, từ năm 2006 đến nay, Lôi Mễ đã cho ra đời 4 tác phẩm tiểu thuyết trinh thám hấp dẫn, thuộc loại “best seller”: Độc giả thứ 7, Chân dung tâm lý tội phạm- Đề thi đẫm máu, Dòng chảy ngầm của tâm lý tội phạm, Trường giáo hóa tâm lý tội phạm . Do đặc thù nghề nghiệp, tác phẩm của Lôi Mễ đậm chất hình sự chuyên nghiệp, tính logic chặt chẽ, tình tiết cẩn mật, xác thực mà không ghê rợn khiến độc giả rất thích thú và đều gọi anh là “thầy”. Các nhà văn chuyên về đề tài này như “Khủng bố đại vương” Lý Tây Mân, Đại Tụ Gía Thiên, Thất Căn Hồ… đều đánh giá rất cao tài năng của Lôi Mễ.
Lôi Mễ từ nhỏ yêu thích văn học, lên cấp hai đã bắt đầu tập tành viết lách. Nhưng mãi đến năm 2006 khi đã công tác trong ngành công an 3 năm, anh mới cho ra đời tác phẩm trinh thám đầu tay: Độc giả thứ 7. Lôi Mễ cho biết đó là kết quả của những tháng ngày miệt mài tiếp xúc với những vụ án hình sự có thật. Lúc ấy, tại trường công an, hàng ngày Lôi Mễ và đồng nghiệp liên tục tiếp cận với vụ án, đối tượng hình sự. Phạm vi công việc, bàn luận đều là án và án, ảnh hưởng tư tưởng và hành động. Nhưng tác phẩm làm cho Lôi Mễ thành danh là Chân dung tâm lý tội phạm (2007) với những chi tiết, tình tiết hấp dẫn đến nghẹt thở: Một tên sát thủ có sở thích uống hỗn hợp máu của nạn nhân với sữa tươi, hắn mang căn bệnh đặc biệt hay là con ma cà rồng hút máu bất tử nghìn năm trong truyền thuyết? Trong thành phố C liên tiếp xảy ra 4 vụ cưỡng hiếp giết người nạn nhân đều là những cô gái trí thức từ 25 - 35 tuổi, đây rốt cuộc là giết người để trả thù hay đơn giản chỉ là cưỡng dâm? Một nghiên cứu sinh có học lực và đạo đức loại tốt, bỗng dưng giống như phát điên tấn công người bạn thân của mình, cậu ta bị thôi miên hay là giết người diệt khẩu theo kế hoạch dự tính đã lâu?
Theo Lôi Mễ, phạm tội là một hình thức biểu đạt cực đoan của tình cảm con người. Bất cứ một vụ án hình sự nào xảy ra cũng không phải là một cá thể tồn tại độc lập mà phía sau nó là cả những chuyện muôn màu muôn vẻ. Lôi Mễ muốn dùng phương thức “chữ nghĩa” để chỉnh lý những vụ án ấy, nhằm cho nhiều người nhìn nhận lại một cách mới hơn cái hiện tượng xã hội xưa cũ là phạm tội.